Quán ngon->Nhà hàng ngon->Quán chuyên Ngỗng - Cách chế biến thịt ngỗng  
Quán chuyên Ngỗng - Cách chế biến thịt ngỗng
Xem kết quả:  / 24
Bình thường
Tuyệt vời  
Bookmark and Share
 
Thịt ngỗng là món ăn không chỉ ngon và giàu chất dinh dưỡng nó còn có tác dụng chế biến ra nhiều bài thuốc bổ dưỡng cho cơ thể người, từ thịt ngỗng chúng ta có thể  chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau như ngỗng hấp, ngỗng quay, ngỗng xao lăn …….không phải nơi đâu xa xôi Qúy khách có thể thưởng thức món thịt ngỗng ngon tuyệt tại các quán ăn ngon Hà Nội mà nổi bật nhất trong đó là quán May 1073 La Thành – Ba Đình –Hà Nội và nhiều món ăn mang ẩm thực 3 miền khác nhau chỉ có duy nhất tại Quán May
 
alt
 
Cách làm món Ngỗng nướng
 
Nguyên liệu:
 
- 1 con ngỗng độ 5.5 kg
 
- 100 g nấm mỡ hay nấm hương
 
- 2 củ hành tây
 
- 20g rượu Cognac, 300g nước dùng gà, 300g thịt heo xay, 100g hạt dẻ hoặc hạt điều, 2 tép tỏi
 
- Gia vị: Muối, tiêu, bột majoran, thymian
 
- Lá thơm
 
Cách làm:
 
Ngỗng rửa sạch, lau khô, nấm rửa sạch, bằm nhuyển.
 
Hạt dẻ hoặc hạt điều bẻ nhỏ. Củ hành tây bằm nhuyển, tỏi bằm nhuyễn.
 
Trộn thịt heo, củ hành tây, tỏi, nấm chung cho đều. Cho hạt điều và rượu Cognac vào, trộn đều.
 
Nhồi nhân vào bụng ngỗng, lấy kim may lại cho kín(hoặc lấy tăm ghim lại).
 
Chế biến
 
Đốt lò nóng trước 15 phút, để khoảng 200 độ C.
 
Lấy một cái mâm lớn, sâu, để ngỗng vào. Rưới lên mình ngỗng nước dùng gà. Trên để vài lá thơm.
 
Cho ngỗng vào lò, khoảng 20 phút thì mở cửa lò, rưới thêm nước dùng lên mình ngỗng.
 
Sau khi nướng khoảng 2 giờ, khi thấy ngỗng bắt đầu vàng, cần rưới nước dùng thường xuyên hơn.
 
Trình bày
 
Khi ngỗng chín vàng, lấy ra, xếp vào dĩa lớn, bày thêm hạt dẻ hoặc hạt điều xung quanh
 
Món này ăn chung với nước sốt và khoai tây luộc, hoặc khoai tây tán nhuyễn.
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 
Trích từ: nhahangamthuc.com
Bài viết mới:
Các bài viết khác...
 

Gửi bình luận


Security code
Làm lại